Đang xử lý.....

TRƯỜNG THPT CHÊ GHÊ -VA -RA PHỐI HỢP VỚI VNPT BẾN TRE TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ VĂN BẢN VÀ ĐIỀU HÀNH VNPT IOFFICE V5 CHO CÁC TRƯỜNG THPT Ở HUYỆN MỎ CÀY NAM VÀ MỎ CÀY BẮC

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Ba, 06/08/2024, 16:07 (GMT+7) 240
|
Căn cứ kế hoạch số 2889/KH-UBND ngày 27 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và trong dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 1388/KH-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân Tỉnh về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Nhằm triển khai kế hoạch chuyển đổi số và thực hiện hướng dẫn ký số phục vụ công tác quản lý giáo dục tại các trường THPT, sáng ngày 06 tháng 8 năm 2024, trường THPT Chê Ghê-va-ra phối hợp với VNPT Bến Tre hướng dẫn thực hiện việc ký số trên các văn bản điều hành của nhà trường cho Ban lãnh đạo và Văn thư các trường THPT ở huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc: THPT Quản Trọng Hoàng, THPT An Thới, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Ngô Văn Cấn, THPT Lê Anh Xuân và THPT Nhuận Phú Tân.

Ban lãnh đạo và Văn thư các trường THPT tham dự tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn Thầy Phan Văn Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Chê Ghê-va-ra đã giới thiệu về việc thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục những năm gần đây của tỉnh Bến Tre và phân tích lợi ích, sự cần thiết của việc ký số trong công tác quản lý ở các trường THPT hiện nay.

Thầy Phan Văn Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Chê Ghê-va-ra, phát biểu trong buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, chuyên viên VNPT Bến Tre đã trao đổi, hướng dẫn ký số và thực hiện các văn bản điện tử trên hệ thống VNPT – iOffice đến Ban lãnh đạo và Văn thư các trường THPT.

Chuyên viên VNPT Bến Tre trao đổi, hướng dẫn trong buổi tập huấn

Ngoài ra trong suốt buổi tập huấn có sự thảo luận, trao đổi và giải đáp những thắc mắc của Ban lãnh đạo và Văn thư các trường với đại diện VNPT Bến Tre về quá trình thực hiện chữ ký số trên các văn bản điều hành của nhà trường.

Có thể nói trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, việc triển khai sử dụng chữ ký số trên các văn bản điều hành của nhà trường đã và đang mang lại nhiều lợi ích. Việc ứng dụng công nghệ số nói chung và chữ ký số trên các văn bản điều hành của nhà trường hiện nay nói riêng sẽ đem lại những kết quả giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý của ngành Giáo dục.