Đang xử lý.....

Trường THPT Trần Văn Kiết tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỉ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Hai, 20/05/2024, 17:49 (GMT+7) 747
|
Chiều ngày 18.5.24, Trường THPT Trần Văn Kiết tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỉ niệm 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, Chi bộ đã chỉ đạo Đoàn trường phối hợp với thư viện trường tổ chức hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi những câu chuyện hay về tấm gương của Bác Hồ và để nâng cao nhận thức của đảng viên, giáo viên và học sinh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Hội thi gồm 02 vòng.  Vòng loại: các thí sinh gửi bài dự thi dưới dạng file audio về cho ban tổ chức; Ban giám khảo chọn ra các bài dự thi đạt chất lượng tốt để vào vòng chung kết. Sau gần 3 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được 45 bài dự thi và đã chọn ra được 19 bài dự thi xuất sắc vào vòng chung kết. Vòng chung kết:  các thí sinh kể chuyện trực tiếp và đảm bảo các yêu cầu sau: nội dung, thông điệp câu chuyện, bài học cho bản thân, giọng kể, phong cách kể, thời gian kể. Hội thi có sự tham dự của tất cả đồng chí đảng viên trong chi bộ và trên 300 học sinh.

 

 

Các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều điều thú vị. Qua từng câu chuyện kể, các em đã rút ra được ý nghĩa câu chuyện và những bài học thiết thực cho bản thân. Hội thi đã phát hiện ra nhiều thí sinh có chất giọng tốt, phong cách kể chuyện truyền cảm, thu hút người nghe. Các thí sinh rất tự tin và chuẩn bị chu đáo cho phần dự thi của mình như trang phục, nền nhạc, hình ảnh tư liệu…. Sau hơn 3 giờ tổ chức, Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

 

Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành chọn những bài có nội dung phù hợp, chất lượng tốt và tiến hành edit thành các video để đăng tải lên Fanpage của trường để nhiều người cùng xem và bình chọn cho các bài dự thi được yêu thích nhất. Khán giả tiếp tục bình chọn đến hết 20h00 ngày 23/5/2024. Kết quả cuộc thi sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

KẾT QUẢ CUỘC THI

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI