Đang xử lý.....

02 học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Ba Tri đạt giải khuyến khích Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh THPT năm học 2023 - 2024 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Tư, 13/03/2024, 13:04 (GMT+7) 7906
|
Ngày 13/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bến Tre công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THPT năm 2023 - 2024. Theo đó, 02 học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Ba Tri đã xuất sắc đạt giải khuyến khích Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh THPT năm học 2023 - 2024, tạo bất ngờ khi lần đầu tiên học viên của hệ giáo dục thường xuyên tham gia kỳ thi và đạt giải.

Năm học 2023 – 2024, là năm học đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre mở rộng đối tượng dự thi so với các năm học trước, đó là: bổ sung thêm đối tượng dự thi là các học viên hệ giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ba Tri là một trong số 03 trung tâm có cử đội tuyển dự thi gồm 02 thí sinh (01 thí sinh thi môn Lịch Sử và 1 thì sinh dự thi môn Ngữ Văn). Kết quả là cả 02 thí sinh đều đạt giải khuyến khích của kỳ thi ( thí sinh Lê Tuyết Nhi đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn, thí sinh Lê Nguyễn Phương Vy đạt giải khuyến khích môn Lịch Sử). Kết quả này là món quà thành tựu đầy ý nghĩa, và là niềm tự hào rất lớn đối với thầy và trò của Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ba Tri, ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của thầy, trò ở ngôi trường còn nhiều khó khăn về chất lượng đầu vào của học sinh.

Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ba Tri

Thầy Trần Quang Tứ, GĐ Trung tâm GDNN – GDTX Ba Tri cho biết: “Khi nhận được công văn chính thức hướng dẫn thi Học sinh giỏi cấp tỉnh có học sinh tại các Trung tâm GDNN – GDTX tham gia thì Trung tâm Ba Tri rà soát các em học sinh có khả năng nổi trội để bồi dưỡng, vì là lần đầu tiên tham gia nên cả giáo viên và học sinh đều bỡ ngỡ, không biết phải bắt đầu từ đâu, Ban giám đốc và giáo viên bộ môn đã liên hệ với những giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi tại các trường THPT lân cận để nhờ hỗ trợ tài liệu, hỗ trợ hướng dẫn thêm cho các em”.

Niềm vui của đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ba Tri năm nay không chỉ là có học sinh đạt giải mà nó còn là động lực để thầy và trò tại Trung tâm GDNN – GDTX Ba Tri nói riêng và cả hệ thống GDTX nói chung phấn đấu đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó có mũi nhọn là bồi dưỡng học sinh giỏi./.

Bình luận