Đang xử lý.....

Nhà giáo tiêu biểu tuyên dương toàn quốc năm 2023 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Hai, 20/11/2023, 14:39 (GMT+7) 1723
|
BDK - 23 năm công tác, thầy Huỳnh Thanh Tùng - Giáo viên (GV) bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC), Trường THPT Nguyễn Thị Định (Giồng Trôm) luôn nỗ lực, trách nhiệm với bộ môn mà không ít người cho rằng “chỉ là môn phụ”. Thầy đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, huấn luyện nhiều thế hệ học sinh (HS) tài năng, mang về những tấm huy chương tại các giải thể thao cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Thầy là một trong hai GV của tỉnh được bình chọn danh hiệu GV tiêu biểu tham dự lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức.

 

 

Thầy Huỳnh Thanh Tùng (hàng đầu) tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: CTV

Thầy Huỳnh Thanh Tùng (hàng đầu) tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: CTV

Đam mê thể thao

Với niềm đam mê thể thao từ nhỏ, thầy Tùng thi đậu và học tại Trường Cao đẳng Bến Tre. Sau đó, thầy tiếp tục học tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành GDTC. Sau khi tốt nghiệp ra trường, thầy Tùng được phân công về dạy tại Trường THPT Phan Văn Trị (Giồng Trôm). Năm 2004, thầy được điều động về Trường THPT Nguyễn Thị Định cho đến nay.

Là tổ trưởng bộ môn GDTC, thầy Tùng luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng các môn thể thao. Thông qua việc tự đăng ký các lớp tập huấn “Xây dựng kế hoạch bài dạy đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất năng lực HS”; giao lưu học hỏi, trao đổi, kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh về phương pháp dạy học tích cực, cách thiết kế các hoạt động dạy học, thầy Tùng đã phát huy tính tích cực, chủ động của HS trong từng tiết dạy. Bằng những kinh nghiệm tích lũy, năm 2017, 2019, 2022, thầy tham gia huấn luyện đội bóng đá tiểu học của tỉnh tranh cúp Milo toàn quốc và đã thành công khi đưa đội bóng lọt vào vòng chung kết với 16 huy chương, gồm: 7 huy chương bạc, 9 huy chương đồng. 

Trong tổ chuyên môn, thầy Tùng luôn tham gia đầy đủ các tiết dự giờ và cùng các đồng nghiệp trao đổi rút kinh nghiệm. Từ đó, thầy tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho hoạt động dạy học. Hàng năm, tỷ lệ HS xếp loại đạt luôn ở mức 100%. Trong vai trò là tổ trưởng chuyên môn, thầy Tùng phát huy tốt vai trò nòng cốt, thúc đẩy các thành viên trong tổ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, tổ chuyên môn do thầy Tùng phụ trách luôn có GV đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, GV dạy giỏi các cấp.

Bằng tâm huyết, tình yêu nghề trong 23 năm qua, những cống hiến của thầy Huỳnh Thanh Tùng đã được các cấp, ngành ghi nhận. Thầy đã 2 lần được công nhận là GV dạy giỏi cấp tỉnh, 13 lần được công nhận là GV dạy giỏi cơ sở, 15 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 sáng kiến cấp tỉnh, có 3 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 14 lần đạt đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, năm 2017, thầy Tùng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trong năm học 2023-2024, thầy Tùng được đề cử nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhà giáo tiêu biểu

Ngoài công tác chuyên môn, thầy Tùng luôn tích cực vận động GV tham gia các hoạt động, phong trào chung của nhà trường và ngành giáo dục tổ chức, đóng góp tích cực vào các phong trào thể dục thể thao (TDTT). Thầy Tùng được Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) môn đá cầu tỉnh hàng năm. Với nhiệm vụ được giao, thầy luôn tạo sự an tâm cho lãnh đạo sở, tổ chức, điều hành giải đấu công tâm, khách quan, tạo được uy tín với đồng nghiệp, HS, góp phần vào thành công chung của giải đấu.

Chia sẻ về công tác bồi dưỡng, huấn luyện HS, thầy Tùng cho hay: “Phương pháp bồi dưỡng tốt nhất là rèn luyện cho các em ý chí, tính sáng tạo, tự giác, tích cực, nỗ lực phấn đấu trong từng bài tập, tính độc lập tự chủ trong tập luyện. Thời gian bồi dưỡng linh hoạt, không gây áp lực cho các em”.

Thầy Tùng cho biết thầy sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tìm ra các phương pháp và hình thức dạy học hiệu quả để phát triển phẩm chất, năng lực HS. Đặc biệt, thầy bám sát mục tiêu của bộ môn GDTC theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 phát triển các tố chất thể lực, nâng cao được thể chất và thể hình cho HS, phát triển tài năng thể thao tạo nên một con người khỏe mạnh, có phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về kiến thức chuyên môn toàn diện, đáp ứng xu hướng phát triển của thời đại. Thầy Tùng được Sở GD&ĐT giao cho nhiệm vụ huấn luyện lớp năng khiếu bóng đá tiểu học của tỉnh, chuẩn bị lực lượng tham dự HKPĐ toàn quốc năm 2024. Thầy phấn đấu sẽ có ít nhất 5 HS được tuyển chọn vào đội tuyển bóng đá tiểu học của tỉnh, giữ vững thành tích nhất toàn đoàn của nhà trường tại HKPĐ cấp huyện, cung cấp ít nhất 10 HS tham dự HKPĐ cấp tỉnh và có HS tham dự HKPĐ toàn quốc.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Định Đặng Thị Nhịnh nhận xét: “Trong quá trình công tác, thầy Huỳnh Thanh Tùng luôn có trách nhiệm, tận tâm với nghề, đã đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, giúp HS phát triển toàn diện về thể chất. Những đóng góp của thầy Tùng đã đưa phong trào thể thao học đường của nhà trường ngày càng phát triển. Thầy Tùng là tấm gương sáng, nhà giáo tiêu biểu được HS, đồng nghiệp tin yêu và học tập”.

Bình luận